Trường Tiểu học xã Tri Phương hân hoan chào mừng năm học mới 2022-2023

Trong tiết trời đầu thu trong mát, hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể ngày cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Vui mừng trong không khí hân hoan của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, hàng triệu Giáo viên, Học sinh và Sinh viên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Với mong muốn mang đến cho các em học sinh có một ngày khai trường ý nghĩa, được sự hướng dẫn chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương. Sáng ngày 05/09/2022 trường TH xã Tri Phương đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - Năm học 2022-2023. Đến tham dự lễ khai giảng có Ông Hoàng Văn Tùng – Phó chủ tịch UBND xã Tri Phương, Ông Nông Văn Toản – Chủ tịch UBMTTQ VN xã Tri Phương, Bà La Thị Hiệp – Chủ tịch Hội LH phụ nữ xã Tri Phương, Bà Nông Thị Thoa – Trưởng ban đại diện cha mẹ  học sinh nhà trường, Ông Triệu Văn Phú – Trưởng thôn Lũng Slang cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh toàn trường có mặt đông đủ

Hình ảnh Văn nghệ chào mừng Lễ Khai giảng

Hình ảnh văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng năm học mới của các em học sinh

Năm học vừa qua do tác động của đại dịch Covid – 19, Ban giám hiệu nhà trường đã có những hướng dẫn, chỉ đạo kịp thời tới các tổ chuyên môn, các thầy cô giáo thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chương trình giáo dục năm học, và cùng với sự nỗ lực, cố gắng của thầy và trò chất lượng giáo dục của nhà trường đã đạt kết quả cao nhiều thầy, cô đã được tặng giấy khen, danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, lao động tiên tiến của UBND huyện và có 01 đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 01 đồng chí đạt giấy khen của UBND tỉnh. Năm học 2022-2023, Trường Tiểu học xã Tri Phương  có tổng số 17 lớp học với 403 học sinh. Cùng với cả nước, nhà trường thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở khối lớp 1, 2, 3 và chương trình GDPT 2006 ở khối lớp 4, 5. Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, phát huy truyền thống, đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt", ngay từ đầu năm học, nhà trường đã xây dựng kế hoạch cho cả năm. Trong đó, chủ động, linh hoạt trong xây dựng kế hoạch và thực hiện chương trình giáo dục; xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với thực tế. Phát triển đội ngũ giáo viên có năng lực, đạo đức; đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo cho công tác dạy và học. Đặt quyết tâm tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học; thực hiện hiệu quả kế hoạch, mục tiêu của ngành thích ứng, bảo đảm dạy và học an toàn với tình hình dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, tích cực tiếp cận khoa học công nghệ hiện đại, chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, dạy và học ở nhà trường.

Hình ảnh trao tặng giấy khen và danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho các giáo viên có thành tích tiêu biểu của nhà trường trong năm học 2021-2022.

Đồng hành với học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhiều năm qua, trong buổi lễ Khai giảng Đảng ủy; HĐND, UBND đã có những món quà đầy ý nghĩa cho tập thể trường và học sinh. Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tri Phương đã dành tặng 14 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, để chia sẻ và động viên tinh thần đối với các em học sinh nghèo vượt khó và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện trong năm học mới. Những món quà thiết thực ấm lòng nhân dịp đầu năm học mới là niềm động viên rất lớn giúp các em vượt qua khó khăn, tiếp thêm sức mạnh tinh thần, tạo động lực vươn lên trong cuộc sống cho các em thiếu nhi, đồng thời đem lại niềm vui, tinh thần lạc quan cho các em, từ đó các em có nghị lực vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để trở thành học sinh gương mẫu và người công dân có ích của đất nước.Hình ảnh Ông Hoàng Văn Tùng – PCT UBND xã Tri Phương  phát biểu tại buổi lễ và  đánh trống khai trường.

Hình ảnh Ông Hoàng Văn Tùng – PCT UBND xã Tri Phương

phát biểu tại buổi lễ và  đánh trống khai trường.

Tại Lễ khai giảng, Ông Hoàng Văn Tùng – Phó chủ tịch UBND xã Tri Phương ghi nhận và biểu dương những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua tiếp tục phấn đấu để đạt được những thành tựu đáng tự hào trong sự nghiệp trồng người ở xã  nhà và điểm hồi trống khai trường năm học mới đầy hứng khởi, tiếp thêm nguồn năng lượng dồi dào cho các thầy cô, các em học sinh bước vào năm học mới với niềm tin mới, phấn khởi mới, kỳ vọng mới, thành công mới……..

Bà La Thị Hiệp – CT Hội phụ nữ xã Tri Phương tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó trước thềm năm học mới.

Với sự nỗ lực phấn đấu, tinh thần đoàn kết, vượt khó của cán bộ, giáo viên, học sinh trường Tiểu học xã Tri Phương. Và đặc biệt được sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh học sinh, nhà trường xin hứa quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022- 3023 xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân.

PHƯƠNG THẢO

TH TRI PHƯƠNG