Tri Phương tưng bừng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Tràng Định(11/4/1938-11/4/2023)

Cách đây 85 năm, Ngày 11 tháng 4 năm 1938, được sự uỷ nhiệm của Xứ uỷ Bắc Kỳ. Sau khi dự Hội nghị Trung ương VIII từ Cao Bằng về; Đồng chí Hoàng Văn Thụ đã đến Pác Lùng Ký Làng, thôn Nà Han, xã Phi Mỹ (tức xã Tri Phương ngày nay) tổ chức kết nạp đảng viên (Kết nạp các đồng chí: Bế Văn Bính, Hoàng Kim Sơn, Hoàng Văn Cường, Hoàng Văn Bản, Mã Văn Ngân, Hoàng Váy Thao, Triệu Dín Nè vào Đảng Cộng sản Đông Dương đồng thời tuyên bố thành lập Chi bộ đầu tiên của huyện Tràng Định do đồng chí Bế Văn Bính làm Bí thư) và là tiền thân của Đảng bộ huyện Tràng Định ngày nay.

vc

Kể từ đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ và chính quyền nhân dân các dân tộc huyện Tràng Định đã giành được nhiều thành tựu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hòa chung khí thế thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Tràng Định(11/4/1938-11/4/2023), kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước(30/4/1975-30/4/2023) và Quốc tế lao động 1/5; kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Đảng bộ Lạng Sơn(15/6/1933-15/6/2023).

cx

Đông đảo cán bộ và nhân dân xã Tri Phương đã ra quân tổng vệ sinh môi trường, khu di tích lịch sử cấp Quốc gia hang Cốc Mười, Pác Lùng Ký Làng, vệ sinh đường làng ngõ xóm…

fv

Trên khắp các nẻo đường từ trung tâm xã đến các thôn, bản rợp bóng cờ hoa, khẩu hiệu, pano áp phích mang khẩu hiệu chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Tràng Định, 90 năm các ngày lễ lớn của đất nước.

vđ

Đường làng ngõ xóm, rợp bóng cờ hoa

Đội tuyên truyền lưu động đã thực hiện các buổi tuyên truyền  chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Tràng Định(11/4/1938-11/4/2023) đến bà con nhân dân tại các thôn, bản trên địa bàn huyện.

tt

Đội tuyên truyền lưu động thực hiện công tác tuyên truyền

Tiếp đó, Đêm 11/4  Ủy ban Nhân dân xã Tri Phương đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa tỉnh Lạng Sơn, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Tràng Định tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc tại nhà văn hóa xã.

vcd

Một số tiết mục trong chương trình

Chương trình diễn ra với nhiều tiết mục, ca múa nhạc, kịch đặc sắc, hấp dẫn mang đến cho người xem nhiều cảm xúc.

cht

Các tiết mục trong chương trình được dàn dựng công phu với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước. Góp phần phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của bà con nhân dân.

tp

Các tiết mục kịch tuyên truyền mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả, xen lẫn trong đó là những thông điệp đáng suy ngẫm về An toàn giao thông.

kg

Chương trình văn nghệ, góp phần tuyên truyền kỷ niệm ngày thành lập Đảng, niềm tự hào truyền thống 85 năm đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng của nhân nhân dân ta. Khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, động lực để phát huy hào khí Tri Phương, xây dựng quê hương Tri Phương ngày càng giàu mạnh hơn./.

Nguyễn Thị Tấm

UBND xã Tri Phương