HỘI LHPN XÃ TRI PHƯƠNG THỰC HIỆN CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO PHỤ NỮ, THỰC HIỆN TỐT CÁC HOẠT ĐỘNG GÓP PHẦN XÂY TỐT CÔNG TÁC XÂY DỰNG NTM NĂM 2022.

Với vai trò là một tổ chức chính trị xã hội đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho phụ nữ và trẻ em. Hội LHPN xã Tri Phương luôn xác định công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh. Thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm. Trong năm Hội đã luôn bám sát vào chương trình kế hoạch của hội cấp trên. Tích cựu đẩy mạnh triển khai phong trào thi đua và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội, trong đó chú trọng công tác củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi tổ hội. Đồng thời, vận động chị em phụ nữ trong độ tuổi tham gia sinh hoạt, hưởng ứng thực hiện các phong trào do Hội cấp trên và địa phương phát động.

trẻ emHình ảnh Hội LHPN xã Tri Phương nhận mẹ đỡ đầu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Nà Ván

Qua nhiều năm triển khai thực hiện, Hội chọn phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình” là đòn bẩy thu hút hội viên tham gia tổ chức Hội.  Hội tiếp tục khai thác các nguồn vốn từ Ngân hàng CSXH giúp cho 152 hộ phụ nữ, phụ nghèo vay với số tiền trên 6 tỷ đồng.  các chi hội với tinh thần tương thân tương ái giúp phụ nghèo có hoàn cảnh khó khăn vay cải thiện đời sống gia đình, góp phần.

trẻ emĐồng chí La Thị Hiệp - Chủ tịch Hội LHPN xã tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ngày khai giảng

Song song với việc vận động hội viên tham gia các mô hình tạo việc làm, Hội còn vận động chị em hội viên tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các phong trào văn nghệ quần chúng, các mô hình hiện có tại địa phương. Ngoài ra, Hội còn phối hợp với Trạm y tế và Ban dân số tuyên truyền phòng chống dịch, bệnh tay chân miệng, phòng chống sốt xuất huyết, bệnh đau mắt đỏ, Covid-19, vệ sinh ATTP có 890 lượt chị phụ nữ tham dự. Tích cực Lồng ghép tuyên truyền, vận động các ông bố, bà mẹ có con dưới 16 tuổi tham gia 6 buổi truyền thông, tư vấn, phổ biến hướng dẫn kiến thức phương pháp nuôi dạy con, tập huấn, các kiến thức quyền trẻ em, kỹ năng giáo dục, nuôi dạy trẻ, nuôi con bằng sữa mẹ… Tuyên truyền giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH- HĐH đất nước, Tuyên truyền, vận động phụ nữ sử dụng nước sạch vì sức khỏe gia đình và cộng đồng”...Qua các mô hình, các hoạt động trên, chị em có điều kiện trao đổi những kinh nghiệm trong sản xuất, trồng trọt, nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc.

trẻ em

Thông qua các mô hình đã đẩy mạnh hoạt động, nâng cao chất lượng, phát huy sáng kiến, chọn giải pháp phù hợp để nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội, qua đó góp phần vào việc xây dựng tổ chức Hội từ xã đến cơ sở vững mạnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã./.

La Hiệp