Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tri Phương, lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 30/01/2024, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) xã Tri Phương tổ chức đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tri Phương lần thứ XXII; nhiệm kỳ 2024 - 2029.Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lương Quốc Toản - UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các vị ủy viên khoá XXI, các đơn vị trên địa bàn xã.

dg

Một số tiết mục văn nghệ trong chương trình

Đại  hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tri phương lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024 - 2029  diễn ra trong thời điểm Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã, đang ra sức thi đua  quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tiếp tục “Đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nâng cao hiệu quả công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, phù hợp với tình hình thực tế hiện nay. Góp phần đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2019  2024, MTTQ xã Tri Phương và các tổ chức thành viên đã tích cực đổi mới nội dung phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, phát huy sức mạnh khối đoàn kết toàn dân tổ chức thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Trong những năm qua, thực hiện chương trình hành động cụ thể, hàng năm Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc xã thực hiện công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tại các khu dân cư, hăng hái thi đua, lao động sản xuất, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, giống cây trồng, vật nuôi vào sản xuất hàng hóa, gắn với thị trường, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập, ổn định đời sống và giảm nghèo bền vững. Nền kinh tế của xã tiếp tục tăng trưởng và phát triển, an ninh lương thực được đảm bảo.

lk

Lãnh đạo huyện phát biểu, chỉ đạo

Tuyên truyền vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới, theo Quyết định số: 933 ngày 22/5/2018 của ủy ban nhân dân tỉnh Lạng sơn. Với phương châm dân làm, nhà nước hỗ trợ. Kết quả thực hiện tính đến nay, làm đường giao thông, đường trục xã: 17,8km trên 17,8km  đạt 100%; đường trục thôn 21,18 km/21,8 km đạt 100%; đường ngõ xóm: 27,55km/27/55km đạt 100%. Số tiền nhân dân đóng góp trên 960 triệu đồng.

Kiên cố hóa mương được 29,69km/45,24km đạt trên 65,6% tổng chiều dài tuyến, trong đó nhân dân đóng góp bằng tiền và ngày công trị giá: 235 triệu đồng.

Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, phong phú, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, thực hiện dân số, kế hoạch hóa gia đình.

Thực hiện Chỉ thị số 03, ngày 09/06/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy về xây dựng mô hình điểm, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang...

hk

Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Đoàn kết xây dựng môi trường cảnh quan xanh, sạch đẹp. Thường xuyên phối hợp với các tổ chức đoàn thể, truyên truyền vận động mọi người, mọi nhà xây dựng Lò đốt rác gia đình, nâng cao ý thức tự giác quét dọn vệ sinh, thu gom, phân loại rác thải, xử lý tại gia đình, giữ gìn cảnh quan môi trường chung, đảm bảo theo quy ước của thôn.

Đoàn kết phát huy dân chủ, chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh.

Nhiệm kỳ 2024 - 2029, MTTQ xã Tri Phương tiếp tục tăng cường củng cố tổ chức, phát huy vai trò của MTTQ Việt Nam, đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động, đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, phát huy dân chủ, đẩy mạnh giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, tăng cường đồng thuận trong nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, góp phần cùng đảng bộ và nhân dân xã Tri Phương phấn đấu về đích nông thôn mới nâng cao.

fh

Ủy ban MTTQ xã Tri Phương nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt tại đại hội.

Kết quả Đại hội đã bầu ra 36 đồng chí ủy viên ủy ban khoá XXII, nhiệm kỳ 2024-2026. Hiệp thương cử đồng chí Hà Văn Tùng giữ chức vụ chủ tịch UB MTTQ xã, cử đồng chí Nông Thị Hiên giữ chức vụ Phó chủ tịch UB MTTQ xã, đồng chí Hoàng Như Quỳnh giữ chức vụ Uỷ viên Thường trực UB MTTQ xã./.

Tin và hình ảnh: Nguyễn Tấm