Cùng chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh thiếu may mắn trong cuộc sống

Nhìn vào gương mặt của anh ai cũng thương cho hoàn cảnh của anh, là một thanh niên khỏe mạnh, luôn giúp đỡ mọi người. Anh tên là Lâm Văn Học sinh năm 1986 bố đẻ tên là Lâm Văn Mình là công dân của thôn Cốc Mười xã Tri Phương.

Hình ảnh anh Lâm Văn Học đang điều trị tại bệnh viện

Hình ảnh anh Lâm Văn Học sau khi trải qua 3 lần mổ tại bệnh viện

Hoàn cảnh gia đình Mẹ mới mất chưa được 1 năm. Bố thì già yếu, Công việc bấp bênh phải vào Bình Dương lập nghiệp, những tưởng cuộc sống sẽ khá lên khi làm công nhân cho xưởng gỗ. Nhưng không may súng bắn đinh bị hỏng, vô tình cướp cò lại bị bắn thẳng vào trong bụng. Gia đình anh đã đưa anh đi cấp cứu và mổ ở bệnh viện Quân y 175 Tp HCM. Những tưởng rằng mổ xong sẽ hồi phục sức khỏe, nhưng chưa khỏi lại mổ lần 2 và tiếp đến là mổ lần 3 sức khỏe anh giảm sút nghiêm trọng. Gia đình anh đã chuyển anh về bệnh viện bạch mai Hà nội (ngày vào 8/9_ khoa cấp cứu khu A9). Bác sỹ nói tình trạng anh hiện tại rất xấu. do quá trình phẩu thuật anh bị thủng ruột, và giờ đang bị tràn dịch ra hết tim, phổi, Nếu muốn cứu anh thì gia đình phải chuẩn bị tinh thần điều trị dài ngày và phải có kinh tế, sau mấy lần mổ thì gia đình anh cũng rơi vào tình trạng khó khăn.

Ngày 15/9/2022 xã Tri Phương đã thành lập đoàn đến thăm động viên gia đình anh Lâm Văn Học tại thôn Cốc Mười. Trưởng đoàn là đồng chí: Ma Minh Tranh - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Tri Phương

Hình ảnh lãnh đạo xã Tri Phường cùng các thành viên đoàn thăm hỏi

Hình ảnh lãnh đạo xã Tri Phường cùng các thành viên đoàn thăm hỏi gia đình anh Lâm Văn Học

Đồng chí Ma Minh Tranh thay mặt cấp ủy chính quyền địa phương động viên và chia sẽ cùng gia đình mong gia đình cố gắng chăn sóc và chữa trị cho anh Lâm Văn Học sớm bình phục. Tại

Cùng với đó đ/c Ma Minh Tranh- Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, đ/c Nông Văn Xanh công chức kế toán, đ/c La Thị Hiệp chủ tịch hội LHPN xã, đ/c  Hà Văn Tùng- Bí thư đoàn xã và cán bộ giáo viên nhân viên trường tiểu học xã Tri Phương cũng có sự động viên kịp thời đối với anh Lâm Văn Học thông qua gia đình anh.

Hình ảnh lãnh đạo, cán bộ, trường tiểu học xã Tri Phương đến thăm động viên gia đình anh Lâm Văn Học

Hình ảnh lãnh đạo, cán bộ, trường tiểu học xã Tri Phương đến thăm

động viên gia đình anh Lâm Văn Học

Đồng thời với sự kêu gọi của Đoàn xã Tri phương trên Facebook tuổi trẻ Tri Phương đã vận động được các nhà hảo tâm ủng hộ cho anh Lâm Văn Học với số tiền là 4.900.000đ đã tiến hành bàn giao cho gia đình.

Hình ảnh Đoàn xã Tri Phương bàn giao số tiền các nhà hảo tâm ủng hộ cho anh Lâm Văn Học

Xã hội cần có nhiều hơn những cầu nối của những tấm lòng nhân ái đến cộng đồng người kém may mắn, thông qua những ủng hộ bằng vật chất, tinh thần để tiếp thêm động lực vượt qua khó khăn, từng bước vươn lên trong cuộc sống. Những hành động đẹp, có trách nhiệm với cuộc sống.

Cho đi có nghĩa là sẽ được nhận lại nhiều hơn. Mỗi người trong chúng ta cần có tấm lòng thương người giúp đỡ lẫn nhau. Bạn có thể quyên góp những vật phẩm tuy nhỏ không cần phải là số tiền lớn chỉ cần xuất phát từ tấm lòng là đủ. Có cho đi chắc chắn sẽ nhận lại hãy cho đi giúp đỡ để đời có thêm nhiều ý nghĩa

Hoạt động từ thiện là một trong những hành động tích cực và đang được lan rộng. Hiện nay Đoàn xã Tri Phương vẫn tiếp tục kêu gọi ủng hộ để giúp đỡ cho gia đình anh tiếp thêm động lực cho anh và gia đình anh cố gắng chữa cho khỏi để có thể tiếp tục cuộc hành trình còn dang dở./.

HÀ TÙNG

UBND XÃ TRI PHƯƠNG