Tổ chức Diễn đàn trẻ em Cụm xã “Quốc Khánh, Tri Phương, Đội Cấn, Tân Minh” lần thứ I năm 2022!

Thực hiện Kế hoạch số 158/KH-UBND, ngày 01/07/2022 của UBND huyện Tràng Định  về  tổ chức Diễn đàn trẻ em  năm 2022, Công văn số 1744/UBND - LĐTBXHDT, ngày 01/11/2022 về việc tổ chức Diễn đàn trẻ em cấp xã năm 2022  tại UBND xã Quốc Khánh.

trẻ em

Nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hành động của cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, gia đình và bản thân trẻ em về thực hiện quyền trẻ em, đặc biệt là quyền tham gia của trẻ em; phát huy tính tích cực, chủ động của trẻ em với các vấn đề về trẻ em, hướng tới xây dựng một môi trường sống an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh cho mọi trẻ em.

trẻ em

Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em, tạo cơ hội cho trẻ em được bày tỏ ý kiến và tham gia hoạt động xã hội. Bồi dưỡng, trang bị cho trẻ em kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao nhận thức cho trẻ em về trách nhiệm đối với bản thân và vai trò trách nhiệm đối với quê hương đất nước, từ đó tu dưỡng rèn luyện, trau dồi tri thức để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

trẻ em

Tạo điều kiện để trẻ em được nói lên tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của mình, có cơ hội được gặp mặt, trao đổi, bày tỏ các ý kiến đối với các lĩnh vực mà các em quan tâm; được tham gia đối thoại trực tiếp với các đồng chí lãnh đạo của xã.

1234

Bảo đảm nguyên tắc vì lợi ích tốt nhất cho trẻ em, không phân biệt đối xử. Đảm bảo quyền bình đẳng, quyền riêng tư và bí mật của trẻ em.

- Diễn đàn mang tính tuyên truyền, giáo dục cao, tạo không khí vui tươi, thân thiện cho trẻ em, tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên, trong đó tập trung quyền tham gia, bổn phận của trẻ em, các hành vi nghiêm cấm trẻ em; phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em, trách nhiệm bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng,vấn đề đạo đức, lối sống, kỹ năng sống./.

HÀ TÙNG