Xã Tri Phương tổ chức gặp mặt, tặng quà động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024

Chiều ngày 20/2/2024, UBND xã Tri Phương đã tổ chức gặp mặt động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024 tại nhà văn hóa xã. Tham dự buổi lễ có đ/c Ma Minh Tranh-Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, đ/c Nông Văn Đạt- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã. Cùng các đ/c trong BCH Đảng bộ, thường trực HĐND - UBND - MTTQVN xã, cán bộ công chức; các đồng chí trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể; Bí thư chi bộ - Trưởng thôn, Thôn đội trưởng các thôn có thanh niên nhập ngũ và thân nhân của 13 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.

hg

Một số tiết mục văn nghệ trong chương trình

Phát huy truyền thống “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, trong những năm qua, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ của xã Tri Phương luôn được quan tâm thực hiện tốt. Mỗi thanh niên xã Tri Phương đều thể hiện được tinh thần theo lời dạy của Bác:“Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Trong đợt tuyển quân này xã Tri Phương có 13 thanh niên chính thức và 01thanh niên dự bị, đủ điều kiện sức khoẻ nhận lệnh nhập ngũ.

ggggg

Quang cảnh chương trình

Tại buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo xã đã động viên thanh niên an tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, phát huy truyền thống quê hương Tri Phương anh dũng, kiên cường, cũng như vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên, đem sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát huy phẩm chất, truyền thống bộ đội Cụ Hồ, phấn đấu học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự trong thời gian tại ngũ. Xã luôn xác định đây là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị và của toàn dân trong sự nghiệp xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân và bảo vệ Tổ quốc.

gggggggggggggggggjjjjjjjjjjj

Đồng chí Ma Minh Tranh-Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã

phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Ma Minh Tranh-Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh: "Các công dân lên đường nhập ngũ của xã là những thanh niên tiêu biểu tiếp nối truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh năm xưa, mang trong mình khí thế của tuổi trẻ, nhiệt huyết của thanh niên xã, sẵn sàng tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc. Tôi tin tưởng rằng, quãng thời gian trong quân ngũ sẽ là dịp để các bạn có cơ hội cống hiến rèn luyện, phấn đấu một cách nghiêm túc, là cơ hội trưởng thành cho những ai có lý tưởng, ý chí vượt khó vươn lên. Dẫu biết sẽ có nhiều khó khăn thử thách nhưng đó sẽ là vinh dự tự hào của mỗi cá nhân, gia đình khi được tiếp nối truyền thống xây dựng và bảo vệ tổ quốc".

aaaaaaaa

Tại buổi gặp mặt UBND xã đã tặng giấy chứng nhận và quà cho các thanh niên lên chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Chương trình “Gặp mặt động viên thanh niên lên đường nhập ngũ  là hoạt động thường niên do UBND xã tổ chức nhằm tạo sự đoàn kết, gắn bó, thắm tình quân dân, tạo không khí phấn khởi và động lực tham gia cống hiến, bảo vệ tổ quốc cho các đoàn viên, thanh niên xã Tri Phương.

Tin và hình ảnh: Nguyễn Tấm