Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ quân sự xã Tri Phương

Nhận thức sâu sắc hai nhiệm vụ chiến lược của cách mạng Việt Nam là xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân xã Tri Phương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh kết hợp phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường quốc phòng, an ninh, đối ngoại bằng các giải pháp hiệu quả, phù hợp với đặc thù của xã.

Thực hiện Công văn 1193-CV/HU ngày 11/4/2023 của Ban Thường vụ Huyện uỷ về thành lập Chi bộ Quân sự xã trực thuộc Đảng ủy xã.

Sáng ngày 29/5/2023, Đảng uỷ xã Tri Phương tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ quân sự xã Tri Phương theo sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ Tràng Định; Đảng uỷ Quân sự huyện Tràng Định.  Đến dự và chỉ đạo có các đồng chí: Đồng chí Ma Minh Tranh-Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, Các đồng chí đảng viên Ban chấp hành Đảng ủy cùng toản thể các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ Quân sự xã.

ng

Đ/c Đinh Văn Ninh- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy thay mặt ban chấp hành đảng bộ xã thông qua Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự, trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng Chi bộ.

cv

Đồng chí Ma Minh Tranh- Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, Chính trị viên xã đội, Bí thư Chi bộ nhận nhiệm vụ và phân công nhiệm vụ cho các đảng viên trong chi bộ.

Chi bộ Quân sự xã được thành lập có 04 đồng chí, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã được chỉ định làm Bí thư chi bộ. Trong đó: 02 đồng chí cán bộ Ban CHQS xã, 01 đồng chí Chính trị viên phó-Bí thư đoàn thanh niên xã. Trước khi thành lập, các đảng viên đã được quán triệt, giáo dục, xác định rõ vai trò, nhiệm vụ tại chi bộ mới nên khi có yêu cầu của cấp trên, các đảng viên, đều tự giác chấp hành.

cs

Các đồng chí trong Ban chấp hành tặng hoa chúc mừng

đ/c bí thư Chi bộ và Chi bộ Quân sự xã

Việc thành lập Chi bộ quân sự xã nhằm tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong tình hình mới và tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của cấp ủy Đảng đối với lực lượng vũ trang ở cơ sở, giúp cấp ủy, chính quyền cơ sở lãnh đạo điều hành thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương. Góp phần nâng cao hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng ở cơ sở.

UBND xã Tri Phương/Nguyễn Thị Tấm