Kỳ họp thứ Tám HĐND xã Tri Phương, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng ngày 28/12/2023; HĐND xã Tri Phương khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 long trọng tổ chức kỳ họp thứ Tám, kỳ họp cuối năm 2023 tại Nhà văn hóa xã.

Đến dự và chỉ đạo kỳ họp có đ/c Ma Minh Tranh; Huyện uỷ viên-Bí thư Đảng uỷ xã, Tham gia kỳ họp có bà Hoàng Hải Yến Huyện ủy viên, chủ tịch Hội LHPN huyện, đại biểu HĐNĐ huyện ứng cử tại xã;…Cùng toàn thể các ban; ngành đoàn thể; tổ chức chính trị; lãnh đạo 4 đơn vị trường học; Công an; Y tế; đại biểu của 9/9 thôn; bản… trên địa bàn xã.

QĐ

Quang cảnh Hội nghị

Tại kỳ họp các đại biểu đã nghiên cứu, thảo luận các tờ trình, báo cáo của Thường trực HĐND xã, báo cáo thẩm tra của các ban HĐND xã, báo cáo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri, báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Theo đó, trong năm thực hiện Nghị quyết HĐND xã, năm 2023 xã Tri Phương đã tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng- an ninh trên địa bàn đạt nhiều kết quả cụ thể như sau:

Sản xuất nông nghiệp được duy trì theo hướng nâng cao giá trị, công tác xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao được tập trung chỉ đạo quyết liệt. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt mức tăng trưởng khá.

gh

Bà Hoàng Hải Yến Huyện ủy viên, chủ tịch Hội LHPN huyện,

đại biểu HĐNĐ huyện ứng cử tại xã phát biểu tại hội nghị.

Tổng diện tích gieo trồng cả năm thực hiện được 1.306,36 ha/1.101ha, đạt 118,65% kế hoạch, bằng 106,31% so với cùng kỳ. Tổng sản lượng thương thực cây có hạt đạt 6.524,95 tấn/4.800 tấn, đạt 135,94% kế hoạch, bằng 114% so với cùng kỳ. Thực hiện triển khai Kế hoạch phun khử trùng tiêu độc đợt 1, đợt 2 năm 2023 kết quả có 714 hộ được phun/ 38.000ml thuốc sát trùng/76.000m2 diện tích. Triển khai thực hiện tiêm phòng lở mồm long móng đợt 1 cho Trâu , Bò được 216 con; tiêm phòng bệnh viêm da nổi cục cho Trâu 71 con, Bò 4 con. Tiêm phòng dại chó mèo được 320 con. Tổng thu ngân sách trên địa bàn xã từ ngày 01/01/2023 đến hết ngày 15/12/2023 được: 77.768.320đ/65.000.000đ, đạt 119,64% so với chỉ tiêu huyện giao.

Tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt 100%; An sinh xã hội được bảo đảm. Lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục đạt được nhiều kết quả quan trọng. Công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực. Thực hiện tốt việc xử lý và giải quyết công việc trên hệ thống đăng nhập tập trung, đảm bảo 100% văn bản được kí số trên môi trường điện tử, thực hiện tốt ứng dụng phần mềm một cửa điện tử, dịch vụ công trực tuyến trong giải quyết hồ sơ cho các tổ chức, cá nhân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, ổn định, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện…

fg

Đ/c Ma Minh Tranh; Huyện uỷ viên-Bí thư Đảng uỷ xã

phát biểu chỉ đạo

Kỳ họp đã dành nhiều thời gian trả lời liên quan đến các vấn đề: đất đai, tài nguyên và môi trường, lĩnh vực đầu tư các dự án sản xuất nông nghiêp, lâm nghiệp… Qua nghe các ý kiến thảo luận của các đại biểu, lãnh đạo UBND xã và các ban, ngành đã giải trình làm rõ những nguyên nhân tồn tại, hạn chế đồng thời đưa ra một số giải pháp triển khai trong thời gian tới.

ht

Đ/c Nông Văn Đạt-Chủ tịch UBND xã đọc báo cáo tóm tắt của UBND xã về tình hình và kết quả thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2023, nhiệm vụ giải pháp năm 2024.

Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, các đại biểu dự kỳ họp đã thống nhất cao với các báo cáo trình tại kỳ họp cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế cần được tập trung chỉ đạo trong thời gian tới và phản ánh các ý kiến, kiến nghị của cử tri quan tâm lên Hội đồng nhân dân các cấp.

ttfdgs

Đ/c Mã Thị Hương- Phó chủ tịch HĐND xã Thông qua tờ trình về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của Hội đồng nhân dân xã Tri Phương

Kỳ họp thứ tám  HĐND xã Tri Phương đã biểu quyết thống nhất cao thông qua 03 Nghị quyết của HĐND: Nghị quyết về mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2024; Nghị quyết về dự toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, dự toán thu, chi ngân sách và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2024; Nghị quyết về Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của Hội đồng nhân dân xã Tri Phương./.

UBND xã Tri Phương/Nguyễn Thị Tấm