Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Tri Phương hướng về biên cương

Thực hiện Thư ngỏ của Tỉnh ủy, HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Kế hoạch số 209 ngày 24/11/2022 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về phát động đợt vận động đặc biệt ủng hộ “Xây dựng đường kiểm tra cột mốc, bảo vệ biên giới” tỉnh Lạng Sơn.

vg

Ngày 03/01/2024 Cấp uỷ Đảng; Chính quyền xã Tri Phương cùng các đơn vị Trạm Y tế; Công an; các đơn vị trường học; Bí thư Chi bộ; thôn đội trưởng (9/9 thôn bản) trên địa bàn đã tiến hành làm tuyến đường bê tông lên cột mốc biên giới 966 tại thôn Đoàn Kết; xã Quốc Khánh.

cg

Tuyến đường bê tông đã hoàn thành trong ngày tổng chiều dài 208m, rộng hơn 1m đây là thành quả của tinh thần trách nhiệm, đoàn kết của các cấp, các ngành, các tổ chức và toàn dân xã Tri Phương trong xây dựng công trình đường kiểm tra cột mốc, bảo vệ biên giới.

g

Việc xây dựng một số đường bằng bê tông kiểm tra các cột mốc quốc giới, giúp cho việc tuần tra, giám sát, giải quyết các vụ việc trên biên giới kịp thời, hiệu quả, bảo vệ an toàn hệ thống đường biên, cột mốc quốc giới, đồng thời tạo thuận lợi cho nhân dân ở khu vực biên giới đi lại, canh tác, sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân.

nh

Xây dựng đường kiểm tra cột mốc góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, trách nhiệm công dân cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và mọi tầng lớp nhân dân, nhân lên sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

UBND xã Tri Phương/Nguyễn Thị Tấm