Đại biểu HĐND huyện, xã tiếp xúc cử tri thôn Nà Ván, xã Tri Phương

Sáng ngày 17/11/2022, đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri thôn Nà Ván, xã Tri Phương. Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Hoàng Hải Yến, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Triệu Xuân Phú, Đại biểu HĐND tổ số 02; đồng chí Mã Thị Hương, Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy, Phó chủ tịch HĐND xã; đồng chí Hoàng Văn Tùng Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy, Phó chủ tịch UBND xã và nhiều đồng chí cán bộ, công chức xã Tri Phương.

tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ bảy HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2022. Tiếp đó các cử tri đã kiến nghị, đề xuất với cấp trên về những nội dung như: Đầu tư sửa chữa các tuyến đường đã hư hỏng, kiến nghị được mở đường vào rừng phát triển kinh tế trên địa phận thôn; kiến nghị chuyển đổi rừng tự nhiên không có hiệu quả kinh tế sang rừng trồng; có chính sách hỗ trợ cho Nhân dân tiêu thụ sản phẩm Thạch đen; làm hệ thống mương thủy lợi; hỗ trợ xi măng làm giao thông nội đồng.

tiếp xúc cử tri

Sau khi nghe cử tri có ý kiến, lãnh đạo UBND xã Tri Phương đã giải trình và làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền và tiếp thu những ý kiến không thuộc thẩm quyền để trình lên kỳ họp HĐND huyện để xem xét giải quyết theo quy định.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Hải Yến – Chủ tịch Hội LHPN huyện ghi nhận và tiếp thu các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các cử tri, đồng thời phân tích và làm rõ thêm các kiến nghị của cử tri. Các ý kiến phản ánh tại hội nghị sẽ được tổng hợp báo cáo HĐND huyện, đồng thời chuyển đến các ngành chức năng để giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

abc

Về những vấn đề liên quan ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân thuộc thẩm quyền, Lãnh đạo xã yêu cầu các công chức chuyên môn của xã sớm xác minh, kiểm tra, giải quyết đáp ứng nguyện vọng của cử tri. Đồng thời mong muốn cử tri thôn Nà Ván tiếp tục đoàn kết, thống nhất, thực hiện nghiêm các chủ trương, chung tay đoàn kết phát triển kinh tế, xây dựng thôn Nà Ván ngày càng giàu đẹp.

Hoàng Tùng