Công an xã Tri Phương ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Thực hiện Kế hoạch số 708/KH-CAH, ngày 04/12/2023 của Công an huyện Tràng Định. Ngay sau khi Công an huyện Tràng Định phát động mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trước trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; Công an xã Tri Phương đã ban hành Kế hoạch số 47/KH-CAX ngày 11/12/2023 về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024  thời gian thực hiện cao điểm (từ ngày 15/12/2023 đến ngày 29/02/2024).

Trên cơ sở bám sát tình hình, diễn biến hoạt động của các loại tội phạm những tháng cuối năm, kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo An ninh trật tự dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 được triển khai nhằm tạo sự chuyển biến rõ rệt về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, chặn đứng các hoạt động tội phạm, giảm các loại tội phạm nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng; không để xảy ra đột biến, bất ngờ, qua đó nâng cao hiệu quả các biện pháp quản lý nhà nước về trật tự xã hội, không để tội phạm lợi dụng hoạt động, bảo đảm tuyệt đối an toàn về an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

fgg

Công an xã Tri Phương đã chủ động, khẩn trương xây dựng kế hoạch lên phương án đấu tranh với các loại tội phạm giao việc cho từng cán bộ chiến sỹ để thực hiện. Qua rà soát, nắm tình hình địa bàn Công an xã đã lên phương án đánh bắt thành công 01 vụ vi phạm về ma tuý; lập hồ sơ 02 đối tượng để áp dụng biện pháp đưa đi cai nghiện bắt buộc; 01 hồ sơ giáo dục tại xã theo Nghị định 120 năm 2021 của Chính Phủ; vận động thu hồi 01 khẩu súng kíp. Ngoài các vụ việc phát hiện đấu tranh bắt giữ, xử lý, Công An xã Tri Phương đã lập các hồ sơ đối tượng vào diện quản lý theo quy định.

Với mục tiêu quyết tâm, giải quyết, xử lý vi phạm về lĩnh vực môi trường, ngày 05/01/2024 Công an xã đã phát hiện 01 trường hợp đã có hành vi vứt rác thải ra môi trường (công cộng) Công an xã đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

kh

Cùng với đó lực lượng Công an xã thường xuyên tổ chức tuần tra vũ trang trên địa bàn xã để kịp thời phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, các hành vi gây rối trật tự công cộng, an toàn giao thông… góp phần bảo đảm an toàn tuyệt đối Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 và các sự kiện lớn của đất nước, của huyện, của xã phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn.

Với những kết quả trên lực lượng Công an xã Tri Phương đã và đang phát huy vai trò nòng cốt, cùng chính quyền, nhân dân địa phương xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội và đảm bảo an ninh trật tự./.

Tác giả: Công an xã Tri Phương