Công đoàn xã Tri Phương thực hiện chương trình “ mô hình con nuôi công đoàn Quý II năm 2023”

Thực hiện Kế hoạch số 60 /KH-LĐLĐ ngày 15/7/2022 của Liên đoàn Lao động huyện Tràng Định về việc thực hiện thí điểm Chương trình mô hình “Con nuôi Công đoàn” trên địa bàn huyện; Thực hiện chương trình công tác và nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 của Công đoàn cơ sở xã Tri Phương.

Phát huy truyền thống tốt đẹp “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, qua rà soát, lựa chọn, Công đoàn xã đã vận động đoàn viên công đoàn là cán bộ, công chức, người lao động ủng hộ, hỗ trợ kinh phí chăm sóc, nuôi dưỡng cháu Chu Hải Yến, thôn B2, xã Tri Phương. Gia đình thuộc hộ nghèo, mồ côi mẹ từ nhỏ, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

cvh

Ban chấp hành công đoàn xã trao quà cho gia đình cháu Yến

Chiều ngày 17/7/2023, Công đoàn xã Tri Phương đã trao số tiền 700.000đ nhằm động viên chia sẻ, giúp đỡ cho cháu có thêm động lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, không ngừng cố gắng, phấn đấu trong học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân, trở thành người công dân có ích cho đất nước.

Mô hình “Con nuôi công đoàn xã” ra đời, đã góp phần cùng cả nước chung tay nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nâng bước các em đến trường.

Đây là một hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực, hưởng ứng phòng trào thi đua “ vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022 (17/10/2022 - 18/11/2022).

Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau không chỉ là khẩu hiệu mà là những hành động cụ thể, thiết thực. Chúng ta hãy ở bên cạnh, đặt mình vào hoàn cảnh của những người nghèo, của những số phận kém may mắn để giúp đỡ bằng tấm lòng, bằng trái tim, bằng sự thấu hiểu...

UBND xã Tri Phương/Nguyễn Thị Tấm