Chi bộ Thôn Kéo Quân tổ chức sinh hoạt tháng 5 năm 2023

Thực hiện quy chế làm việc của Chi bộ thôn Kéo Quân; tối ngày 10/5 Chi bộ thôn Kéo Quân tổ chức sinh hoạt Chi bộ định kỳ tháng 5.

Về tham dự và chỉ đạo sinh hoạt chi bộ có đ/c Lý Văn Hơn -Ủy viên ban Thường vụ; Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; các đồng chí Ban thường vụ Đảng ủy xã Tri Phương.

kh

Đ/c Lý Văn Hơn -Ủy viên ban Thường vụ; Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy phát biểu

Chi bộ thôn Kéo Quân gồm 27 Đảng viên, tổng số đảng viên triệu tập là 27 đồng chí, có mặt dự sinh hoạt là 26/27 đồng chí (vắng 1 có lý do).

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Đinh Quang Quí, Bí thư chi bộ báo cáo kết quả hoạt động tháng 4 của BCH Đảng bộ và báo cáo kết quả thực hiện trong tháng 4, nhiệm vụ tháng 5; Báo cáo sinh hoạt chuyên đề học tập và theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tháng 4.... Báo cáo kết quả cài đặt sổ tay đảng viên của chi bộ sau một thời gian thực hiện những khó khăn vướng mắc trong quá trình cài đặt và sử dụng.

ch

Quang cảnh sinh hoạt chi bộ thôn Kéo Quân

Sau khi lắng nghe những ý kiến thắc mắc của các đồng chí đảng viên trong chi bộ, đồng chí Ma Minh Tranh và BCH Đảng bộ xã đã hướng dẫn lại các đồng chí về cách sử dụng và khai thác thông tin một cách hiệu quả trên app sổ tay đảng viên.

Đồng chí Ma Minh Tranh- Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh: “Sổ tay Đảng viên là một ứng dụng được xây dựng nhằm mục đích quản lý hoạt động các chi bộ, cũng như hoạt động của các Đảng viên trong chi bộ.

Phần mềm giúp cho việc tổ chức các nội dung của cuộc họp như lịch họp, thành viên, tài liệu và nhiệm vụ Đảng viên, điểm danh, bầu cử, biểu quyết được cụ thể, rõ ràng và theo đúng quy trình tổ chức. Ứng dụng Sổ tay Đảng viên cũng là nơi để Đảng viên có thể tra cứu, lưu trữ các tài liệu liên quan đến quá trình hoạt động của mình cũng như ghi chú trong các cuộc họp. Tại đây, mỗi Đảng viên có thể nhắn tin, liên lạc để thực hiện việc giao nhiệm vụ Đảng viên và trao đổi tài liệu liên quan. Bên cạnh đó, ứng dụng cho phép các Bí thư có thể xem được hoạt động của từng chi bộ, tình hình xử lý các góp ý/nhiệm vụ cụ thể. Bên cạnh đó còn giúp cộng đồng gửi những góp ý và xem tin tức thông qua ứng dụng”.

Đồng chí Lý Văn Hơn -Ủy viên ban Thường vụ; Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy đánh giá cao việc chuẩn bị nội dung, chương trình sinh hoạt và  tổ chức buổi sinh hoạt của Chi bộ thôn Kéo Quân là khá tốt, cơ bản thực hiện đúng các  tinh thần Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và các hướng dẫn của cấp trên về việc nâng cao chất lượng tổ chức sinh hoạt chi bộ; các đảng viên dự sinh hoạt với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, tham gia thảo luận khá sôi nổi, thẳng thắn, có trọng tâm, trọng điểm, có tính xây dựng cao. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội quốc phòng, an ninh tại thôn được thực hiện tốt.

Tiếp tục phát huy tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ; tổ chức thực hiện hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của cấp ủy cấp trên, nâng cao chất lượng hoạt động các mặt công tác xây dựng Đảng, củng cố tổ chức đảng ngày càng vững mạnh, được đảng bộ cấp trên trực tiếp đánh giá xếp loại xuất sắc tiêu biểu hàng năm./.

UBND xã Tri Phương

Nguyễn Thị Tấm