Skip to main content

Xã Tri Phương Bế mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm 2023

Sáng ngày 23/6/2023 tại nhà văn hóa Tri Phương, Ban chỉ huy quân sự xã Tri Phương đã tổ chức bế mạc huấn luyện dân quân quân năm 2023.

vg

Đến tham dự có đồng chí Lê Trung Hiếu, Cán bộ Ban chỉ huy quân sự huyện Tràng Định; Đồng chí Đinh Văn Ninh - Phó Bí thư Đảng ủy, Đồng chí Nông Văn Đạt- Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã. Cùng các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự và 33 đồng chí dân quân huấn luyện tại xã.

df

Quang cảnh buổi bế mạc

Trong thời gian huấn luyện, 33 chiến sỹ dân quân của xã đã được huấn luyện các nội dung như: Môn chính trị với các nội dung Luật dân quân tự vệ (sửa đổi) năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành, một số nhận thức mới về nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới, xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, chiến lược “ Diễn biến hòa bình” chống phá cách mạng Việt Nam, quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và nhà nước…; Môn điều lệnh đội ngũ; Môn ném lựu đạn; Môn chiến thuật; Môn võ và môn bắn súng…

aw

Lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Tri Phương và các ngành, đoàn thể đến thăm lực lượng dân quân cơ động xã.

Cũng trong đợt huấn luyện, Ban Chỉ huy quân sự xã đã phối hợp với các đoàn thể của xã thực hiện công tác dân vận giúp người dân gặt lúa tại thôn Cốc Mười và di chuyển tảng đá để đảm bảo an toàn tại Trường mầm non Tri Mon Tri Phương.

rt

Lực lượng dân quân tự vệ thực hiện công tác dân vận tại thôn Cốc Mười

af

Dân quân tự vệ thực hiện công tác dân vận di chuyển tảng đá đảm bảo an toàn cho trường học

Huấn luyện Dân quân là hoạt động diễn ra hàng năm, nhằm giúp mỗi cán bộ, chiến sỹ tham gia huấn luyện được học tập, nghiên cứu, nâng cao hiểu biết về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, kỹ thuật tác chiến. Từ đó nâng cao tinh thần cảnh giác và ý thức trách nhiệm, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống, góp phần thực hiện tốt công tác quốc phòng, an ninh tại địa phương.

ah

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND xã Tri Phương đã khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt huấn luyện dân quân năm 2023.

UBND xã Tri Phương/  Nguyễn Thị Tấm

About