Tri Phương khai mạc lớp tập huấn Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Hồi

Thực hiện kế hoạch số 07, ngày 15/02/2023 của UBND Huyện Tràng Định, về việc triển khai, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm lĩnh vực Lao động; Thương binh ;Xã hội - Dân tộc năm 2023. Hội LHPN xã đã tham mưu cho UBND xã, phối hợp với Trung tâm GDNN - GDTX Tràng Định khai giảng lớp tập huấn “ Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Hồi” vào ngày 10 tháng 3 năm 2023 tại thôn Cốc Mười, xã Tri Phương, huyện Tràng Định. Với sự tham gia của 35 học viên trong đó có 24 nữ và 11 nam, hộ nghèo 01, hộ cận nghèo 01.

ch

Đ/c La Thị Hiệp phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Đến dự lớp Khai giảng về phía Ủy ban nhân dân xã: có Đ/c Mã Thị Hương Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, Đ/c Hoàng Văn Tùng Phó chủ tịch UBND xã, Đ/c Nông Văn Toản chủ tịch UBMTTQ xã, Đ/c Bế Văn Đạo chủ tịch Hội nông dân xã, Đ/c La Thị Hiệp chủ tịch HLPN xã.  Tham gia đào tạo lớp tập huấn có đ/c Hoàng Văn Chương Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX, đ/c Hứa Văn Ân tổ trưởng tổ dạy nghề, đ/c Bế Thị Thúy giáo viên trực tiếp giảng dạy lớp.

pct

Đ/c Hoàng Văn Tùng-Phó chủ tịch UBND xã phát biểu tại lớp tập huấn

Phát biểu tại lớp tập huấn, đ/c Hoàng Văn Tùng, Phó chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: “ Cây hồi là loại cây có vị trí rất quan trọng và được xác định là cây đem lại hiệu quả kinh tế cao, phát triển kinh tế bền vững. Với ý nghĩa và tầm quan trọng đó thời gian qua, cây hồi đã và đang được cấp Ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành; đoàn thể quan tâm, ủng hộ, người dân đồng tình hưởng ứng, bước đầu đã đạt được những kết quả tích cực, nhiều hộ gia đình thoát nghèo…Cây hồi trở thành cây có giá trị kinh tế cao trong sản xuất nông-lâm nghiệp trên địa bàn xã”.

ch

Đ/c Hoàng Văn Chương - Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX

phát biểu tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, bà con nông dân đã đ/c Bế Thị Thúy hướng dẫn quy trình kỹ thuật trồng, thời gian trồng phù hợp cho cây phát triển xanh tốt. Những điều cần lưu ý trong quá trình trồng, chăm sóc, thu hái, tiềm năng phát triển, thị trường tiêu thụ, hiệu quả kinh tế…

Thông qua lớp tập huấn giúp các học viên nắm bắt được quy trình trồng và chăm sóc cây Hồi. Từ đó có thêm kiến thức, kỹ năng để tự tin phát triển kinh tế, nhân rộng mô hình trồng cây Hồi. Nâng cao hiệu quả và đổi mới tư duy phát triển kinh tế nông nghiệp, giải quyết việc làm nâng cao thu nhập cho người dân./.

Nguyễn Thị Tấm

UBND xã Tri Phương