Tri Phương gặp mặt, động viên thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2023

Nhằm tiếp sức, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, khích lệ động viên thanh niên lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân. Chiều ngày 31/01/2023 Đảng Ủy, Ủy ban nhân dân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tri Phương tổ chức buổi gặp mặt động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2023.

Trong thời gian qua, công tác tuyển chọn và kêu gọi công dân nhập ngũ được Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tri Phương thực hiện nghiêm, đúng quy trình, đảm bảo số lượng cũng như chất lượng thanh niên nhập ngũ theo quy định.

ảnh hội trường

Tham dự buổi lễ có đồng chí Ma Minh Tranh huyện ủy viên, Bí thư Đảng Ủy xã, Đồng chí Đinh Văn Ninh phó bí thư thường trực xã; Đồng chí Nông Văn Đạt chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn trưởng công an xã, Đồng chí Đinh Văn Tuân Chỉ huy trưởng Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, Thường trực HĐND và các các ban nghành đoàn thể, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự của xã. Các quân dân, thân nhân tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2023.

Mở đầu buổi lễ động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân là chương trình văn nghệ văn nghệ với các tiết mục hào hùng, sôi nổi của cán bộ, công chức xã Tri Phương.

văn nghệ

Năm 2023 xã Tri Phương có 13 quân nhân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trong đó quân đội có 12 thanh niên và hệ công an có 01 thanh niên. Những thanh niên lên đường nhập ngũ đều đảm bảo các điều kiện về tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe, đã được phát lệnh gọi nhập ngũ từ trước tết nguyên đán xuân Quý Mão.

bí thư

Tại buổi gặp măt, lãnh đạo xã động viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự an tâm lên đường nhập ngũ. Đồng thời, gửi gắm niềm tin, các thanh niên sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ, xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương Tri Phương anh hùng.

chủ tịch phát biểu

Thay mặt cho các thanh niên nhập ngũ lần này, tân binh Nông Khánh Linh  bày tỏ niềm tự hào khi được lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, đồng thời hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao xứng đáng với truyền thống của quê hương Tri Phương anh hùng.

tn

Bên cạnh đó lãnh đạo xã, cùng các Ủy ban mặt trận, đoàn thể cũng trao những phần quà thiết thực, những lời chúc tốt đẹp là nguồn động viên to lớn, thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân; các ban ngành đoàn thể tới những thanh niên trực tiếp tham gia nghĩa vụ quân sự.

tq

Hy vọng rằng, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, các thanh niên sẽ quay trở về giúp ích cho xã hội, tham gia các phong trào ở địa phương, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển, văn minh giàu đẹp.

Nguyễn Thị Tấm

UBND xã Tri Phương