Đại Hội Công đoàn cơ sở xã Tri Phương lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028

Thực hiện Kế hoạch số 58/KH-LĐLĐ, ngày 10/5/2022 của Liên đoàn Lao động huyện Tràng Định về tổ chức đại hội công đoàn cấp cơ sở và Đại hội đại biểu Công đoàn huyện Tràng Định lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028; và Kế hoạch số 14/KH-CĐCS, ngày 12/8/2022 của Công đoàn CS xã Tri Phương về tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở xã Tri Phương nhiệm kỳ 2023 - 2028. Được sự chỉ đạo của Đảng ủy và Liên đoàn Lao động huyện Tràng Định.

Ngày 08 tháng 03 năm 2023, trong không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, Công đoàn cơ sở xã Tri Phương với 24 đại biểu ưu tú đã tề tựu về đây dự Đại hội Công Đoàn cơ ở xã Lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028.

vn

Văn nghệ chào mừng Đại Hội

Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng của Cán bộ, công chức xã, Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công Đoàn cơ sở, lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022, quyết định phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác Công Đoàn nhiệm kỳ 2023-2028, đồng thời, bầu BCH Công đoàn cơ sở xã nhiệm kỳ 2023-2028, và bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện Tràng Định lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028.

mh

Đ/c Mã Thị Hương Chủ tịch Công đoàn xã phát biểu khai mạc Đại Hội

Đại hội CĐCS xã Tri Phương, nhiệm kỳ 2023-2028, được tiến hành trong những tháng đầu năm mới, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới, chào đón xuân Quý Mão năm 2023, Chào mừng Đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và vui mừng trước những thành tích đã đạt được trong năm vừa qua, đòi hỏi chúng ta phải tiếp tục phấn đấu hơn nữa để đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới đất nước.

ct

Đoàn chủ tịch –Thư ký Đại Hội

Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028 có nhiệm vụ tổng kết 5 năm thực hiên Nghị quyết Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022, rút ra bài học kinh nghiệm sâu sắc, từ đó xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028; tham gia báo cáo chính trị của Công đoàn huyện và sửa đổi Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Đồng thời bầu Ban Chấp hành CĐCS nhiệm kỳ 2023-2028 thực sự tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, có đủ năng lực, trí tuệ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra.

bt

Đ/c Ma Minh Tranh, Huyện ủy viên( Bí thư Đảng Ủy xã)

Tặng hoa chúc mừng Đại Hội.

Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028 là Đại hội đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, đổi mới, phát huy sức mạnh tổng hợp đẩy mạnh sự nghiệp CNH.HĐH góp phần thúc đẩy thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch của cơ quan đơn vị và của địa phương phát triển nhanh và bền vững.

bt

Đ/c Ma Minh Tranh, Huyện ủy viên( Bí thư Đảng Ủy xã)

Phát biểu chỉ đạo Đại Hội.

Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028 là Đại hội đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, đổi mới, phát huy sức mạnh tổng hợp đẩy mạnh sự nghiệp Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước góp phần thúc đẩy thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch của cơ quan đơn vị và của địa phương phát triển nhanh và bền vững.

cd

Đ/C Nông Văn Đạt chủ tịch UBND xã phát biểu tại Đại Hội

Công đoàn cơ sở xã Tri Phương có 24 đoàn viên, trong nhiệm kỳ qua mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Công đoàn xã đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khẳng định rõ vai trò đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống cho đoàn viên, tích cực tham gia gia xây dựng Đảng, chính quyền.

bp

Bỏ phiếu Bầu BCH Công đoàn mới

Với sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, công chức, đoàn viên Công đoàn đã tổ chức thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn xã, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đề ra.

bp2

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn bản quy phạm pháp luật. Hàng năm, Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với UBND xã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức đảm bảo công khai, dân chủ.

ca

Các Đ/c lãnh đạo tặng hoa chúc mừng BCH khóa mới

Ban chấp hành Công đoàn xã thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên Công đoàn, tham mưu với Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt chế độ chính sách tiền lương, xét khen thưởng, tổ chức thăm hỏi đoàn viên, tặng quà nhân các dịp ngày Lễ, Tết; tiếp nhận và tổ chức trao quà cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn…

Tặng quà chia tay BCH cũ

Phát huy kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”. Công đoàn cơ sở xã Tri Phương, nhiệm kỳ 2023 – 2028, tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp, tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn và xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh; thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức và cán bộ công đoàn cơ sở đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra./.

Nguyễn Thị Tấm

UBND xã Tri Phương